Thursday, April 27, 2017

Các Thuật Ngữ Hay Gặp Trong Thể Hình P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

kế tiếp đây các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm 1 số thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng người, tên 1 vài bài tập phổ quát và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên dáng vóc


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng vóc, cơ cổ to làm cho việc tự tận bằng thòng lọng trở nên khó khăn đôi chút.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta can dự đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm giác lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được áp dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vùng ngực, một trong những cơ chính của vóc dáng, có giá trị thẩm mỹ lớn và ứng dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang, quyến rũ biểu tượng cho 1 hiện trạng sức khỏe dồi dào
- Abs (Abdominal): vùng bụng, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của cơ thể, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 nắm đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hầu hết các hoạt động đẩy của dáng người, cùng với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở thành có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở nên giống rắn hổ mang hơn và việc chuyển di trở nên khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ rất cần thiết nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có công dụng như 2 cột chống đồng thời với cột sống để chống đỡ dáng người. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tiễn nhất vào việc bế thốc người yêu hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy eo thon nhưng chẳng thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm thấy như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em nữ giới tập cơ này thì lại có cảm nhận như là 2 cái bánh bao căng tròn hấp dẫn. có nhẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp mạnh hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người tập luyện thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chuối. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. Có lẽ đây là nhóm cơ hoạt động âm thầm ngày này qua ngày khác nhưng mà hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài tập phổ quát:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất quyết
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn nghìn những bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho dáng vóc, Carb đơn giản và dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất rất quan trọng để xây dựng tế bào.
- Calo: có nghĩa là năng lượng. dáng người hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích tụ trong vóc dáng. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có tác động chính đến việc tăng giảm mỡ thừa của mỗi người.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng người nhằm những mục đích khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có hiệu quả bổ xung Protein cho cơ thể, Whey có nguồn gốc và xuất xứ từ sữa, có khả năng tiếp nhận khá nhanh
- Casein: rưa rứa Whey, nhưng khả năng hấp thu chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: rất quan trọng cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà cơ thể không thể tự kết hợp được, nên phải đưa vào bằng thức ăn, đó là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine cần thiết để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp dáng người tái tạo xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được hấp thụ trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét bao tử, và các chứng viêm khớp. Chất này rất quan trọng trong việc tái tạo hồng cầu và bạch cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô kết liên. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và tiêu diệt nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. khi tập luyện tổng hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp sử dụng ô xy tác dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm giác đói, rất bổ ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham gia quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, và cải tiến quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm thấy tĩnh tâm, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.
- Build muscle: Sản phẩm phát triển cơ bắp, chủ yếu là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: Sản phẩm đốt mỡ vùng bụng bằng cách kích thích chuyển hóa thảo luận chất trong vóc dáng
- Increase energy: thiết bị tăng sức mạnh, thường dùng trước quá trình luyện tập

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

No comments:

Post a Comment