Sunday, April 2, 2017

Bài Tập Thể Dục Leo Núi - Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Đốt Mỡ Thừa

Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công việc thì luôn vẫy gọi, hãy tạm bợ bằng lòng với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng tác dụng của môn thể dục này mang lại không kém gì so với hoạt động leo núi đích thực.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được rất nhiều người yêu thích. Nó tạo cơ hội cho chúng ta xa rời thị thành ầm ĩ ồn ào, lại gần hơn với tự nhiên hoang dại, bình yên, trong lành. tuy nhiên, leo núi với những tác dụng to lớn về mức độ sức khỏe đã trở thành niềm cảm hứng cho bài luyện tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài tập luyện thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách tập luyện bài tập thể dục leo núi

Thứ nhất, leo núi mô phỏng là bài tập luyện thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là tác dụng một lực tối đa trong một quãng thời gian ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là quý khách thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình luyện tập bài tập này, cơ thể phải làm việc thật lực vừa để giữ cân bằng vừa để chuyển di. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp cố định xương cánh tay. cơ eo với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài luyện tập, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. song song, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và đơn giản, leo núi mô phỏng là bài tập giúp phát triển dáng người toàn diện.

2. Những công dụng về tình trạng sức khỏe

Minh họa những lợi ích của bài luyện tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, na ná bài tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách công dụng và cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch. chính vì thế, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài luyện tập này.

tuy nhiên, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, dẻo dai, chắc khỏe hơn. Nó lý giải tại sao những chuyển động viên thường phát động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang thất vọng kiếm tìm một bài luyện tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự lựa chọn nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham gia của nhiều nhóm cơ, bao gồm cơ bụng. Nếu bạn muốn có có cơ eo sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố rất quan trọng

Tăng độ khó cho bài tập thể dục bằng bài tập plank với bóng

Plank là phong thái khởi đầu của bài tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, Đồng thời hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. cơ bụng co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện quan trọng của tư thế khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được tác dụng tác dụng. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong độ.

4. luyện tập bài tập

Một khi bạn đã ổn định ở phong độ Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về phong thái bắt đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn rõ ràng một đường thẳng. Tiếp tục bài tập với chân còn lại. Nhằm tăng cường công dụng tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ di chuyển chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài luyện tập leo núi mô phỏng vừa kể trên Cố gắng vào cơ gấp ở hông và phần cơ bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để tập trung vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để Cố gắng vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực hiệu quả lên cánh tay không thay đổi và điều chỉnh.

Chúc bạn tập luyện công dụng!

No comments:

Post a Comment