Tuesday, March 28, 2017

Những tật xấu mà bodybuilders cần loại bỏ

5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần loại bỏ lập tức để công sức luyện tập không đổ sông đổ bể. Những thói quen Những tưởng như chơi quá rất cần thiết nhưng thực tiễn chính những lề thói này gây tác động đến tác dụng luyện tập cũng là những tác nhân tiêu cực thúc đẩy đến sức khỏe của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay phát động (warm up) là điều chẳng thể thiếu trước khi luyện tập để tránh cho vóc dáng gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển vóc dáng từ trạng thái động sang tĩnh) cũng chẳng thể lơ là. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim điều chỉnh và thay đổi và thay đổi đột ngột cũng rất an toàn kém. Quá trình hạ nhiệt trong luyện tập cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau khi sử dụng, thực hiện một quá trình hạ nhiệt đúng khoa học cũng giúp bạn nhanh chóng khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– Phần đông người tập luyện chỉ uống nước khi cổ họng cảm nhận khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật chuẩn xác trọng lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. Tỉ dụ: bạn giảm mất nửa cân sau quá trình tập luyện thì nên uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc áo quần luyện tập quá lâu

– Nhiều người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi của mình. lề thói này không gây tác dụng trực kế tiếp thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây hiệu quả cực xấu đến da. Mồ hôi tàng trữ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi tập luyện xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một thói quen xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay quá trình sử dụng máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn chuẩn y mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là yếu tố dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ mạnh hơn mức vóc dáng quan trọng sẽ trở thành calo giống như chất béo và tinh bột.

No comments:

Post a Comment