Monday, March 27, 2017

Những bài tập thể hình cho nữ

Bài tập thể hình cho nữ sau đây sẽ Cố gắng vào tất cả các phần của dáng người, giúp bạn đốt cháy calo, đem đến cho bạn vóc dáng đẹp, dáng vóc khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ và dễ chịu hơn.

Các bài luyện tập tim mạch cho nữ (bài luyện tập cadio)

Cardio exercise là bất kì bài tập làm tăng nhịp tim của bạn ở một tiêu chuẩn nào đó và duy trì nó trong một khoảng thời kì nào đó theo ý muốn của bạn.

có đôi lúc, để tần tiện thời kì, người sử dụng “đốt cháy giai đọan” bằng cách không sử dụng bài tập tim mạch (cardio). Nhưng bài tập này lại có hiệu quả điều hòa tim mạch, làm hệ thống tim mạch phát triển, giúp dáng vóc nhanh chóng thon gọn và thon gọn.

1. Cardio cường độ cao và gián đoạn:

- mục tiêu tập: thường được quan tâm sử dụng để đốt carlories.

- hiệu quả (đốt calories) phát sinh sau buổi tập (lúc ngơi nghỉ), có thể lên đến 48h sau buổi tập.

- Theo phương pháp này bạn nên phát động 2 phút ở mức 50% khả năng tối đa của bạn. Tiếp đó tăng lên mức 70% trong 1 phút. Rồi đến mức 80% trong 1 phút. Bạn sẽ kết thúc chu kì 1 với 1 phút ở mức 90% khả năng tối đa có thể.

2. Caridio ở mức nhàng nhàng:

Khi gần kết thúc một bài tập luyện, giảm cường độ xuống mức 60%, và lặp lại chu kì 1 thêm 3 lần nữa. Ở phút thứ 18-19 bạn không dừng ở mức 90% mà tăng lên mức 100% khả năng tối đa, và được coi là điểm mấu chốt. Sau khi chạy ở 100% khả năng trong 1 phút , bạn giảm xuống mức 50% cho 1 phút cuối cùng để thư giãn và thả lỏng.

- mục tiêu tập: đốt carlories (nếu tập trong khoảng thời gian dài), làm nóng dáng người trước buổi tập, hồi phục dáng người (nếu tập trong khoảng thời gian ngắn).

- Vì tại sao trên nên buổi tập thường kéo dài trên 1h đối với mục đích đốt calories, 5-10 phút đối với mục tiêu làm nóng cơ thể, 15-30 phút đối với mục tiêu phục hồi cơ thể.

một vài bài tập luyện cardio phổ thông thời buổi này:

1. Đạp xe (bằng xe đạp ngoài trời/ bằng xe đạp tập thể dục):

Khi ngồi lên xe đạp thì chân phải thẳng với bàn chân nằm ngang đang ở điểm thấp nhất của vòng quay bàn đạp (pê-đan gần với mặt đường nhất khi xe đạp ở phong độ đứng thẳng hoặc điểm xa nhất so với bạn khi bạn ngồi trên chiếc xe đạp đang được đặt nghiêng). Chú ý là không để chân ở vị trí phải “vươn” tới bàn đạp, như thế đầu gối sẽ được co duỗi đúng khoa học, không quá “căng” mà cũng không quá “trùng”.

- phong độ đạp xe đúng:

Sau khi đã mua được một chiếc xe, bạn nên nắm được một vài luật lệ trong việc điều chỉnh và thay đổi độ cao yên xe và phong độ đạp xe sao cho thích hợp.

Khi ngồi lên yên xe, khối lượng của bạn nên dồn về điểm dưới, phía sau, giống như khi bạn ngồi trên một bề mặt bằng phẳng vững chài. Không quá đổ về phía trước, bạn sẽ cảm giác như đang trượt ra khỏi xe. Nếu quá nghiêng về sau, bạn sẽ bị mất lực đạp.

2. Chạy bộ (chạy ngoài trời/ trên máy chạy/ trên bãi biển)

Kỹ thuật chạy bộ trên máy chạy bộ:

- Trong khi chạy, đầu và thân người cần giữ thẳng tự nhiên. Ngửa người về trước hay về sau sẽ khiến các cơ phần thân trên bị căng thẳng, hạn chế buông lỏng toàn thân.

- Để xác định phong độ đúng của thân, khi chạy nên nhìn về trước khoảng 10-15m. Không dậm chân mạnh nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy hợp lý hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy khoa học.

- thả lỏng các cơ khi chạy, nhất là cơ vai. Ngay cả nắm chặt bàn tay cũng làm cơ tay và vai bị căng.

- Khi chạy, đặt chân xuống đất bằng cả bàn chân, bắt đầu từ gót rồi lên mũi bàn chân. Đặt chân xuống đất bằng mũi bàn chân dễ làm khớp cổ chân biến dạng, gây đau gót chân và vùng đầu gối.

Cardio là một trong những bài tập dễ gây nhàm chán, và rất ít người thích tập cardio, chính vì vậy bạn nên đa dạng hóa các bài cardio : nhảy dây, Kick boxing, Aerobics, Leo thang máy, Body Pump (chuỗi bài tập tại chỗ với tạ đòn, có nhạc), chèo thuyền,…

Các bài luyện tập thể hình cho nữ

Đây là các bài tập tập luyện một cách có kế hoạch và quy định, để giúp phát triển, củng cố và tập huấn các cơ bắp trong dáng vóc.

bài tập 1: Squats - ngồi chồm hỗm nâng tạ

 Squats là vua của các bài tập phần dưới vóc dáng. Các nhóm cơ thân dưới, mông và lưng dưới. Cần đảm bảo và uy tín là bạn ghi nhớ kỹ thuật.

Bài tập squats cho nữ

Vị trí bắt đầu:

- Đứng thẳng, nắm tạ đôi, lòng bàn tay hướng về phía chân.

- Hai chân dang ngang vai, mũi chân hơi chĩa ra hướng về phía trước. Ngẩng đầu lên mọi lúc, nhìn xuống có thể khiến bạn mất thăng bằng, song song nó cũng giúp bạn giữ lưng thẳng.

Sau đó: bắt đầu từ từ hạ thân mình xuống bằng cách co đầu gối trong khi vẫn giữ thân thẳng và ngầng đầu. Tiếp tục xuống cho tới khi đùi bạn đồng thời với mắt đất.

chú ý: Nếu bạn tập đúng, phần trước đầu gối và mũi chân nên tạo thành một đường vuông góc với sàn.

Nếu đầu gối bạn vượt quá đường thẳng này bạn sẽ tạo áp lực quá mức lên đầu gối và sai kỹ thuật.

- khởi đầu nâng thanh tạ lên, trong khi thở ra, bằng cách đẩy gót chân lên sàn và thẳng chân lên trở lại vị trí bắt đầu.

- Lặp lại cho đến khi đạt được số hiệp quan trọng.

bài tập luyện vai ngồi nâng tạ qua đầu:

bài tâp cho vai

Cơ tham dự: Cơ hoạt động đó là cơ vai trước. Tiếp theo là cơ bắp tay, cơ cầu vai và cơ cánh tay.

sản phẩm tập : Tạ đòn, ghế dựa.

bài tập luyện: Ngồi trên ghế nắm tạ bằng hai tay dang rộng hơn vai. Nhấc tạ ra khỏi giá và kiểm soát khối lượng tạ, hạ tạ xuống phía dưới cằm.Đẩy tạ thẳng lên đầu bằng bài tập nhanh.

Lặp lại bài tập đó hết số lần cần tập.

phong độ bài tập vai: 

Giữ lưng thẳng, bụng và dây lưng hóp chặt. Đừng ngả lưng quá nhiều, bạn sẽ đưa lực tác dụng lên trên ngực và dễ bị chấn thương. Khi nhấc tạ đến điểm cao nhất, bạn đừng chốt tạ lại. Làm như vậy bạn sẽ giữ được cơ vai trước căng ra và không đẩy lực hiệu quả xuống cơ bắp tay.

bài luyện tập cho ngực và vai:

Bài tập cho ngực và vai

Dụng cụ tập: Tạ tay, thảm tập

- Nằm ngửa trên thảm tập và lấy một quả tạ ở mỗi tay. ( tạ mỗi bên từ 2-3 kg, ưc sđộ năng nhẹ tùy vào thể lực của mỗi người, sau đó tăng dần)

- Trong vị trí bắt đầu, giữ tạ trên ngực của bạn với khuỷu tay hơi cong.

- Sau đó, từ từ hạ thấp tạ sau đầu của bạn tạo thành một vòng cung.

- Trở lại vị trí ban sơ, thực hiện 15 lần

 bài tập luyện cho đùi:

bài tập cho đùi

Để tập luyện bài tập này, hãy làm theo các bước sau:

- Đứng thẳng với hai bàn tay cầm tạ đơn và đặt chân phải ở phía trước của bạn.

- Từ từ uốn cong đầu gối về phía trướddowdaanf về một góc 90 độ trong khi vẫn giữ lưng thẳng.

- Giữ vị trí này trong một số giây cho đến khi bạn cảm giác căng ở cơ háng và trở về vị trí ban đàu

- Lặp lại với chân bên kia.

bài luyện tập hít đất ( tập bụng):

bài tập hít đất

dáng vóc bạn cần đặt thẳng và song song với mặt đất.

Sau đó uốn cong khuỷu tay, hạ thấp dáng người của bạn và sẽ quay trở lại vị trí Thứ nhất.

Lặp lại 10 lần.

No comments:

Post a Comment