Wednesday, March 29, 2017

4 Điều Cần Chú Ý Tập Gym Giảm Béo, Giảm Mỡ Tốt Nhất

cách thức tập gym để giảm cân, giảm mỡ thừa được mọi người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? Sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn nhanh nhanh sở hữu dáng vóc chuẩn và vòng 2 eo thon.

1. thăng bằng giữa thời gian và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, vận động giảm mỡ bụng nên duy trì 30 phút/ buổi, chính vì vậy nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì tác dụng sẽ được nhân đôi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi tập quá nhiều trong một thời kì ngắn chưa chắc đem đến hiệu quả tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật chăm chỉ và kiên trì nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. Ăn uống điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có khuynh hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông dáng người theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm mỡ bụng, giảm cân tác dụng bằng tập gym, bạn cần chú ý đến thành phần bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi một ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi vận động sẽ dễ bị sốc hông, thúc đẩy dạ dày và hệ tiêu hóa. người tập luyện gym nên ăn nhiều lòng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò...hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời cải tiến sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi nguyên chất, nên lưu ý cải tiến trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho dáng người.

Nên lưu ý tuân thủ chế độ ăn uống khoa học

3. Hít thở hợp lý

Để tập gym giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh, khi tập bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài tập luyện, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài luyện tập và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng.

Bác sĩ Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở cần thiết trong các bài luyện tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa áp lực lồng ngực và buông lỏng cơ thể, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” - Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.

Hít thở đúng cách khi tập gym giúp giảm cân, giảm cân tác dụng

Gym là bài luyện tập chú trọng độ bền của dáng người, chính vì điều này việc hít thở đúng tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục tiêu giảm mỡ bụng uy tín

Đặt mục đích uy tín sẽ giúp bạn có động lực giảm mỡ bụng. chẳng hạn như giảm 3 cm vòng 2 sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục đích và thời hạn hoàn tất mục đích đó, bạn sẽ hứng khởi thực hiện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm cân, giảm mỡ tác dụng và mau mau.

Mofit.com.vn

No comments:

Post a Comment