Wednesday, March 8, 2017

13 Lý do bạn nên tham gia bộ môn thể hình

Không chỉ dừng lại ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn mang lại cho bạn đa lợi ích không ngờ. đa số mọi người còn băn khoăn có nên tham gia bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều yếu tố về sinh lý, hay nhiều tại sao khác. tiếp dưới đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thể nghiệm chia những người không ăn uống ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. Tác dụng cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ lớn hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm cân đơn thuần còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. áo xống sẽ vừa vóc dáng bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong dáng người. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng bụng của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. chính vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng 2 vừa vặn để bạn có thể dễ chịu và vui vẻ diện các loại áo quần cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài tập luyện đốt calo hữu hiệu nhất vì bài tập luyện nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần 1 vài bài tập luyện tập tạ đã có công dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. bổ sung cho chế độ không ăn không uống
– Tập thể dục giúp bạn có ý thức tuân thủ một kế hoạch không ăn uống có khoa học. Các chuyên gia đều nhận xét, kết hợp cả ăn kiêng nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có ý thức đeo đuổi mục tiêu giảm mỡ một cách nghiêm trang.

5. Giúp giảm găng
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những thời gian găng tay, áp huyết ở người có nhiều cơ bắp trở lại thông thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người luyện tập tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng rèn luyện tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc cảm xúc tốt hơn.

7. Xương chắc chắn hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. ngoài ra, nếu bạn cố gắng và chăm chỉ và kiên trì và cố gắng tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, dự phòng loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ bài tập tăng nhịp tim không những đề cao các bài luyện tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài luyện tập tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc luyện tập với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ bền chắc cũng mang lại những lợi ích giống với các bài luyện tập aerobics.

9. Trái tim khỏe khoắn hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng người sử dụng ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, phòng tránh đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn tất công tác trong 8 tiếng, trong khi bình thường mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có hiệu quả tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. với đó các nhà đúng tiêu chuẩn cũng nhận thấy, việc cứng cáp ở tuổi đứng tuổi thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. sáng ý hơn
– Các nhóm cơ tác động tới cả cơ thể và tinh thần của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí tưởng ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và Tập luyện.

 

13. bổ sung quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân phần lớn đều tìm đến các phòng tập để điều chỉnh và thay đổi mình. Tập thể hình giúp tập luyện cân nặng và khối lượng cơ bắp, giúp bạn tự tin với cơ thể mình hơn.

No comments:

Post a Comment